HOI VIPA XIN THÔNG BAO GAP

HOI VIPA XIN THÔNG BAO GAP (lúc Thứ 5 - 13/11/2014)

Đăng bởi

 HOI VIPA XIN THÔNG BAO GAP 

Xem thêm »

VIPA ĐỀ NGHỊ VỀ VẤN ĐỀ HỢP QUI CÁC SẢN PHẨM THUỐC BVTV

VIPA ĐỀ NGHỊ VỀ VẤN ĐỀ HỢP QUI CÁC SẢN PHẨM THUỐC BVTV (lúc Thứ 5 - 15/5/2014)

Đăng bởi

 CÁC DOANH NGHIỆP, HỘI VIÊN CỦA VIPA ĐẪ GẶP MỘT SỐ TRẮC TRỞ KHI TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÁC VẤN ĐỀ HỢP QUI CÁC SẢN PHẨM THUỐC BVTV. QUA KHẢO SÁT, HỘI VIPA ĐẪ THẤY RÕ NHỮNG KHÓ KHĂN THỰC TẾ ĐÃ VÀ ĐANG GÂY TRỞ NGẠI CHO CÁC DOANH NGHIỆP. VIPA ĐÃ TRAO ĐỔI VÀ CÓ CÔNG VĂN ĐỀ NGHỊ CỤC BVTV NHƯ SAU:

Xem thêm »

Ý KIẾN VỀ VẤN ĐỀ HỢP QUI

Ý KIẾN VỀ VẤN ĐỀ HỢP QUI (lúc Thứ 3 - 13/5/2014)

Đăng bởi

 Kính gửi BLĐ Hội và các thành viên

Qua một số thông tin và tìm hiểu về làm hợp chuẩn hợp quy do Cục và Bộ yêu cầu cho các sản phẩm thuốc BVTV thì hiện nay giữa Cục và các Sở Nông nghiệp vẫn chưa thống nhất được các cách làm hay các vấn đề liên quan để ra cấp được cho sản phẩm thuốc BVTV được dấu hợp quy như quy định.
Bên cạnh đó thời gian phải có dấu hợp quy trên sản phẩm đến rất gần so với quy định của Cục, Bộ rồi.
 
Vậy, tôi thiết nghĩ Hiệp Hội mình nên có ý kiến với Cục để có sự thống nhất với các Sở Nông nghiệp hay có hướng dẫn chỉ đạo rõ ràng cụ thể để các Doanh nghiệp tiến hành làm hợp quy được thuận lợi và kịp thời gian. Nếu cần thiết các Doanh nghiệp mình cũng cùng làm công văn kiến nghị về việc này. Hoặc có thể ý kiến với Cục kéo dài thời gian quy định này chứ cứ để tình trạng này thì các Doanh nghiệp sẽ bị các cơ quan quản lý các tỉnh xử phạt rất nặng.
 
Rất mong được sự quan tâm của BLĐ Hiệp hội và các thành viên đều có ý kiến về việc này.
Trân trọng cảm ơn
 

Trần Ngọc Hân

Xem thêm »

Ý KIẾN CỦA ÔNG TRẦN NGỌC HÂN

Ý KIẾN CỦA ÔNG TRẦN NGỌC HÂN (lúc Thứ 7 - 30/11/2013)

Đăng bởi

VỀ VẤN ĐỀ THU THUẾ NHẬP KHẨU NGUYÊN LIỆU THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT:

Kính gửi Lãnh đạo Hội và các anh chị!

Qua một số thông tin và một số công ty đã vướng mắc phải vấn đề Hậu kiểm (Sau thông quan) về việc áp giá VAT cho các mặt hàng thuốc BVTV của chúng ta.

 Trên văn bản mà gửi cho Lãnh đạo Hội của Bộ Tài Chính từ năm 2007, 2008 này cho thấy mặt hàng thuốc trừ cỏ bị áp thuế VAT 10%, tuy nhiên hầu hết các Công ty đều chỉ nộp VAT 5% và đã xuất ra như vậy. Đây là vấn đề rất khó, hay sau này một số sản phẩm trừ dịch hại khác cũng bị áp như vậy mà hầu hết chúng ta không biết, chỉ khi họ đưa ra mới biết.

 

Theo tôi: đã là thuốc BVTV là thuốc trừ dịch hại thì bất kỳ đối tượng nào gây lại cho cây trông đều là dịch hại, vậy sao họ lại áp VAT khác nhau (Lý do nào mà họ đưa ra như vậy).

 

Như vậy, nên chăng Hiệp hội thay mặt các Doanh nghiệp làm công văn lên Ban pháp chế hay nơi đã ra văn bản này để làm rõ vấn đề và Tổng Cục Hải quan để làm rõ. Cứ như vậy, DN chúng ta thiệt thòi và không chủ động được.

 

Rất mong các DN khác có thông tin hay hướng giải quyết vướng mắc thì thông báo cho nhau và Hiệp Hội có hướng hỗ trợ các DN.

Trân trọng

Trần Ngọc Hân

 

Xem thêm »

Khảo nghiệm các thuốc chứa Cypermetrin

Khảo nghiệm các thuốc chứa Cypermetrin (lúc Thứ 4 - 30/10/2013)

Đăng bởi

 Vừa qua có ý kiến của Hội viên phản ảnh về Hội VIPA, chúng tôi xin nêu để các Hội viên được biết:

Xem thêm »

Cap nhat hoat chat moi cho hoi vien VIPA-Ý kiến hội viên

Cap nhat hoat chat moi cho hoi vien VIPA-Ý kiến hội viên (lúc Thứ 2 - 19/8/2013)

Đăng bởi

 Ông Trần Văn Hai, GS-TS Trường Đại học Cần Thơ là hội viên của VIPA là một trong những nhà KH lớn của ngành nông nghiệp nước nhà. Gần đây ông đã có lời khuyên sát thực với các Hội viên trong Hội VIPA. Chúng tôi xin đăng nguyên văn để Hội viên được biết:

Xem thêm »

Ý kiến của Hội viên

Ý kiến của Hội viên (lúc Chủ nhật - 18/8/2013)

Đăng bởi

Văn phòng Hội VIPA nhận được ý kiến của Hội viên có liên quan đến lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thuốc BVTV, xin thông báo với tất cả Hội viên được biết :

 

Xem thêm »